TP.HCM: Thu 3.800 tỷ đồng từ việc chống gian lận thương mại

Trường Giang (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

3.800 tỷ đồng là số tiền mà các cơ quan chức năng tại TP.HCM đã nộp vào ngân sách Nhà nước từ việc xử lý hàng gian, hàng giả, hàng lậu trên địa bàn trong 11 tháng đầu năm 2014.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác này, đặc biệt là thời điểm dịp cuối năm, lãnh đạo TP.HCM đã họp bàn với các lực lượng để triển khai nhiệm vụ. Một trong những vướng mắc mà lực lượng quản lý thị trường thành phố báo cáo là sự chồng chéo trong việc kiểm định chất lượng hàng hoá, dẫn tới những kết quả khác nhau, nảy sinh khiếu kiện. Lực lượng hải quan cho rằng, chính sách luồng xanh, luồng đỏ cũng là kẽ hở để doanh nghiệp lợi dụng vi phạm.

Lãnh đạo TP.HCM đã biểu dương kết quả mà các cơ quan chức năng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các cơ quan tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch chống hàng gian, hàng giả, hàng lậu, phải phối hợp chặt chẽ với nhau; tập trung vào các nhóm hàng hoá ảnh hưởng tới an ninh, quốc phòng, sức khoẻ, môi trường; phối hợp MTTQ, báo chí tuyên truyền các hàng tốt, chất lượng, các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước