TP.HCM tổ chức đối thoại gỡ khó cho doanh nghiệp về thuế

VTV9-Thứ sáu, ngày 15/12/2017 22:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/12, TP.HCM đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ những khúc mắc về thuế cho các đơn vị.

Trong chương trình hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM, có hơn 90 câu hỏi dành cho Cục Thế thành phố. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến chi phí hợp lệ được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thủ tục xuất hóa đơn và hoàn thuế, nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu ra những khó khăn đang gặp phải. Những vấn đề này đã được cơ quan thuế giải thích và hướng dẫn ngay tại chỗ.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được giải quyết ngay. Đại diện Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Hải Đăng rất bức xúc vì là doanh nghiệp cung ứng thiết bị đánh bắt xa bờ, đáng lẽ công ty không phải chịu thuế giá trị gia tăng nhưng doanh nghiệp vẫn phải nộp thuế này.

Theo các chuyên gia, thông qua việc đối thoại, các doanh nghiệp được tháo gỡ khó khăn. Các ý kiến của doanh nghiệp cũng góp phần tích cực cho cơ quan thuế trong việc nghiên cứu, sửa đổi chính sách thuế phù hợp với thực tiễn.


Ngành Thuế đối thoại chính sách với doanh nghiệp Ngành Thuế đối thoại chính sách với doanh nghiệp

VTV.vn - Thông qua kênh đối thoại, các chính sách thuế được cập nhật, phổ biến công khai, các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp được tháo gỡ kịp thời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước