TP.HCM tổ chức xúc tiến đầu tư tại Mỹ

Lê Minh -Trọng Đức (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc hội thảo giới thiệu các cơ hội đầu tư ở TP.HCM với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp Mỹ vừa được tổ chức tại bang California, Mỹ.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, trong định hướng phát triển, với vai trò là đầu tầu của nền kinh tế đất nước, TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ hội đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Hiện đã có các nhà đầu tư của trên 60 nước đầu tư vào Thành phố, trong đó Mỹ đứng ở vị trí thứ 12 về tổng giá trị vốn đăng ký. Kết quả này chưa tương xứng với điều kiện của các nhà đầu tư Mỹ và tiềm năng của Thành phố.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, nói: “Chúng tôi mong rằng có nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt kiều ở Hoa Kỳ, đầu tư vào Thành phố. Thành phố sẽ tạo những chính sách ưu đãi về thuế, về đất đai cũng như là cải tiến, cải cách thủ tục hành chính để nhà đầu tư có thể an tâm đầu tư, phát triển lâu dài tại Thành phố”.

Nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư đã được giải đáp, song cũng còn có những vấn đề cụ thể được Thành phố ghi nhận để tiếp tục điều chỉnh nhằm đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi hơn nữa, nhất là về cơ sở hạ tầng phụ trợ và nguồn nhân lực. Nhiều nhà đầu tư tỏ ra quan tâm và cam kết sẽ nghiên cứu các cơ hội đầu tư đã được giới thiệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước