TP.HCM kết nối với EU trong lĩnh vực nước và môi trường

Diệu Thư, Xuân Hoa (VTV9)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 07:33 GMT+7

Diễn đàn “Kết nối giao thương giữa DN Việt Nam với DN châu Âu trong lĩnh vực công nghệ nước và môi trường, nhiệm vụ kinh doanh 2016”.

VTV.vn - Diễn đàn “Kết nối giao thương giữa DN Việt Nam với DN châu Âu trong lĩnh vực công nghệ nước và môi trường, nhiệm vụ kinh doanh 2016” đã được tổ chức tại TP.HCM.

Chiều tối 14/7, 30 doanh nghiệp đến từ các nước châu Âu và hơn 100 doanh nghiệp trong nước đã tham dự diễn đàn “Kết nối giao thương giữa DN Việt Nam với DN châu Âu trong lĩnh vực công nghệ nước và môi trường, nhiệm vụ kinh doanh 2016”.

Với thế mạnh khoa học, công nghệ, trong thời gian qua, EU là đối tác quan trọng trong hỗ trợ Việt Nam về kỹ thuật, tài chính cho nhiều dự án giao thông đô thị, nông nghiệp. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, EU cam kết tiếp tục là đối tác hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực nước và môi trường. Theo đó, EU sẽ hỗ trợ, hợp tác Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển với dự án “Horizon 2020” và phát triển năng lượng bền vững.

Tại buổi gặp, bà Trần Thị Hiếu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho rằng, thành phố luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp EU, đến hợp tác đầu tư và phát triển thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước