Trái phiếu Hàn Quốc hấp dẫn các quỹ đầu tư toàn cầu

Kim Huệ-Thứ năm, ngày 19/11/2020 06:06 GMT+7

VTV.vn - Tính đến ngày 16/11, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 55,9 tỷ USD trái phiếu Hàn Quốc.

Các quỹ toàn cầu đang mua nhiều khoản nợ nhất của Hàn Quốc trong năm nay kể từ năm 2010, một minh chứng cho thấy sức hấp dẫn của chứng khoán quốc gia này trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc, tính đến ngày 16/11, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 55,9 tỷ USD trái phiếu Hàn Quốc. Ở chiều ngược lại, họ đã rút gần 20 tỷ USD từ trái phiếu Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan.

Nhờ sự kết hợp hiếm có giữa lợi suất hấp dẫn và sự an toàn của xếp hạng tín nhiệm, trái phiếu Hàn Quốc đang tỏ ra là một tài sản an toàn để đầu tư. Nhưng dòng tiền đổ vào cũng đang khiến các nhà chức trách Hàn Quốc phải đau đầu do lo ngại đồng Won sẽ tiếp tục tăng giá mạnh, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến xuất khẩu.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hàn Quốc hiện có mức lợi suất khoảng 1,6%, cao hơn rất nhiều so với mức lợi suất gần 0 của nhiều nền kinh tế phát triển.

Thị trường trái phiếu Ấn Độ, Hàn Quốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á Thị trường trái phiếu Ấn Độ, Hàn Quốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á

VTV.vn - Trong tháng 8/2019, thị trường trái phiếu của Ấn Độ và Hàn Quốc thu hút hầu hết dòng vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á nhờ lợi suất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước