Trái phiếu toàn cầu bán tháo mạnh nhất trong 7 thập kỷ

Việt Linh-Thứ hai, ngày 26/09/2022 06:59 GMT+7

Trước khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất, đồng bảng Anh đã chạm mức thấp nhất trong vòng 37 năm so với đồng đô la. Ảnh: Getty Images.

VTV.vn - Mở đầu tuần giao dịch mới, các thị trường toàn cầu sẽ đứng trước thách thức không nhỏ để vượt qua tâm lý tiêu cực chi phối giới đầu tư trong tuần vừa rồi.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất sẽ là thị trường trái phiếu kho bạc khi mà làn sóng nâng lãi suất tiếp tục tạo ra một đợt bán tháo mạnh nữa trên thị trường này.

Đáng chú ý là theo đánh giá của ngân hàng Bank of America, năm nay thị trường trái phiếu đã chứng kiến đà bán tháo tồi tệ chưa từng có kể từ năm 1949.

Hồi tuần trước, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục trong hơn 1 thập kỷ, và các nhà đầu tư đã rút vốn gần 7 tỷ USD khỏi loại công cụ này, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ 3 liên tiếp.

Thị trường trái phiếu toàn cầu có năm tồi tệ nhất kể từ năm 1999 Thị trường trái phiếu toàn cầu có năm tồi tệ nhất kể từ năm 1999

VTV.vn - Thị trường trái phiếu toàn cầu đang trong năm tồi tệ nhất kể từ năm 1999 khi lạm phát tăng vọt làm thiệt hại loại tài sản thường bị xem là "dị ứng" với giá cả gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước