Tràn lan tình trạng sang nhượng, cho thuê nhà ở xã hội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 19:33 GMT+7

VTV.vn - Qua phản ánh của dư luận cũng như thanh kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm về nhà ở xã hội.

Bình Định có 2 dự án nhà ở xã hội đưa vào sử dụng với tổng cộng hơn 700 căn. Qua rà soát, đoàn thanh tra liên ngành của Bình Định kết luận, dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn chỉ có 205 trong 237 căn chính chủ. Còn trong 479 căn ở dự án chung cư cao ốc Long Thịnh, đã có 68 căn chuyển nhượng, 96 căn cho thuê, cho mượn. Điều này cũng đồng nghĩa, có đến hơn 30% đối tượng mua nhà ở xã hội tại chung cư này không có nhu cầu thực sự.

Trước các sai phạm tại 2 dự án nhà ở xã hội tại Bình Định, UBND tỉnh này chỉ đạo, các trường hợp chủ sở hữu chung cư cho người khác thuê, mượn căn hộ thì Sở Xây dựng yêu cầu chấm dứt việc cho thuê, mượn. Nếu sau ngày 31/7 tới, chủ sở hữu không thực hiện thì Sở Xây dựng sẽ thực hiện cắt điện, nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định, đồng thời, không xác nhận đủ điều kiện để Sở TNMT cấp GCNQSDĐ. Đối với các trường hợp nhận chung cư mà không sử dụng, yêu cầu chủ sở hữu căn hộ đưa vào sử dụng, tránh lãng phí. Nếu quá 24 tháng kể từ ngày nhận bàn giao, chủ sở hữu không sử dụng thì sẽ thu hồi căn hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước