Tranh cãi về điều kiện kinh doanh khí gas tại Hội nghị Bộ Công Thương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/09/2016 16:59 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị Bộ Công Thương diễn ra sáng 29/9, rất nhiều ý kiến được các DN đưa ra xung quanh Nghị định 19 về kinh doanh khí gas.

Trong sáng 29/9, tại TP.HCM, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân về quy định thủ tục hành chính trong ngành Công Thương.

Thêm một lần nữa, những tranh cãi về các quy định trong Nghị định 19 về kinh doanh khí gas lại được rất nhiều doanh nghiệp tham gia hội nghị nêu ý kiến với đại diện Bộ Công Thương.

Đại diện một DN ở Đà Nẵng mặc dù đã tham gia hội nghị tại Hà Nội, nhưng vì chưa được phát biểu ý kiến, nên đã tiếp tục tham gia hội nghị lần này để nói lên những bức xúc của mình.

Theo doanh nghiệp này, quy định về số lượng vỏ bình tối thiểu 100.000 vỏ và bồn chứa 300m3 đang là điều kiện quá khắt khe với các DN vừa và nhỏ.

Thế nhưng các công ty lớn lại cho rằng, so với Nghị định 107 trước đó, Nghị định 19 đã hạ chuẩn một số quy định, vì thế không nên tiếp tục hạ nữa để hạn chế tình trạng sang chiết gas lậu gây mất an toàn, cháy nổ.

Trước những ý kiến của các doanh nghiệp, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương thừa nhận, bộ phận soạn thảo Nghị định 19 đã không nhận được những ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp và sở ban ngành địa phương, do đó khi đưa vào áp dụng đã có những bất cập nhất định.

Ông Khánh cũng cho biết, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, những điểm bất hợp lý trong Nghị định 19 đang được Vụ Pháp chế và Vụ thị trường trong nước tiến hành nghiên cứu và sửa đổi trong thời gian sớm nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước