Triển khai thu mua muối tạm trữ cho diêm dân

Quỳnh Như (VTV24)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Chương trình thu mua muối của diêm dân được triển khai từ ngày 26/7 - 30/9 tại 4 tỉnh có lượng muối tồn kho lớn nhất nước là Ninh Thuận, TP.HCM, Bến Tre, Bạc Liêu.

Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc thu mua muối tạm trữ cho diêm dân, mới đây, Tổng Công ty lương thực miền Bắc đã được chỉ định là đơn vị tổ chức triển khai kế hoạch thu mua muối tạm trữ. Sau quá trình khảo sát làm việc với các địa phương, hiện đơn vị này đã hoàn thành phương án thu mua tạm trữ muối.

Chương trình thu mua muối của diêm dân được triển khai từ ngày 26/7 đến hết ngày 30/9 tại 4 tỉnh có lượng muối tồn kho lớn nhất nước là Ninh Thuận, TP.HCM, Bến Tre và Bạc Liêu. Sản lượng thu mua sẽ không giới hạn. Giá muối được ổn định ở mức 600 đồng/kg cao hơn giá thị trường khoảng gần 100 đồng/kg.

Với việc tổ chức thu mua đồng loạt tại nhiều điểm nóng, chính sách thu mua muối tạm trữ của Chính phủ được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực tới giá muối trên thị trường, giúp diêm dân thuận lợi hơn trong tiêu thụ muối tồn kho và có thu nhập ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước