Trợ cấp bất hợp pháp, 3 nhà mạng di động Hàn Quốc chịu mức phạt kỷ lục

VA (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:27 GMT+7

3 nhà mạng di động Hàn Quốc chịu mức phạt lớn do trợ cấp bất hợp pháp cho các thuê bao sử dụng dịch vụ mạng 5G của họ. (Ảnh minh họa: Koreaherald)

VTV.vn - Mới đây, Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc phạt 3 nhà mạng viễn thông lớn của nước này gồm SK Telecom, KT Corp và LG Uplus Corp số tiền cao kỷ lục 51,2 tỷ Won, hơn 46 triệu USD.

Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc phạt 3 nhà mạng viễn thông trên do đã trợ cấp bất hợp pháp cho các thuê bao sử dụng dịch vụ mạng 5G của họ.

SK Telecom đối mặt với mức phạt nặng nhất là 22,3 tỷ Won, tiếp đến là KT Corp với 15,4 tỷ Won và LG Uplus với 13,5 tỷ Won.

Ba nhà mạng nói trên đã thực hiện các gói trợ cấp khổng lồ để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ 5G của mình, vốn được ra mắt hồi tháng 4/2019. Số tiền phạt này đã vượt qua mức phạt kỷ lục trước đây là 50,6 tỷ Won đối với 3 hãng vận tải của Hàn Quốc hồi năm 2018 do những vi phạm tương tự. 

Trợ cấp bất hợp pháp, 3 nhà mạng di động Hàn Quốc chịu mức phạt kỷ lục - Ảnh 1.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố kết quả về chất lượng dịch vụ 5G vào cuối tháng này. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc xác định hình phạt dựa trên sự thăm dò đối với các khoản trợ cấp bất hợp pháp được triển khai từ tháng 4 đến tháng 8/2019. Trước đó, cơ quan này dự định phạt khoảng 100 tỷ Won, song mức phạt đã được giảm xuống do sự hợp tác của các hãng viễn thông trên trong quá trình điều tra cũng như những bất ổn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc, 3 nhà mạng này đã cam kết đầu tư hơn 710 tỷ Won vào các quỹ hỗ trợ dành riêng cho các cửa hàng bán lẻ thiết bị di động và đầu tư vào thiết bị mạng.

Đến cuối tháng 5/2020, 6,9 triệu người Hàn Quốc đã sử dụng mạng 5G, chiếm 10% trong tổng số 69 triệu thuê bao di động tại quốc gia Đông Bắc Á này. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố kết quả về chất lượng dịch vụ 5G vào cuối tháng này.

Vi phạm quản lý thuê bao di động, 3 nhà mạng lớn bị phạt Vi phạm quản lý thuê bao di động, 3 nhà mạng lớn bị phạt

VTV.vn - Ba nhà mạng viễn thông là Viettel, VinaPhone và MobiFone vừa bị xử phạt 270 triệu đồng vì một số vi phạm sau thanh tra của Bộ Thông tin - Truyền thông trong năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước