Trung bình một phút, các hãng ô tô có thể sản xuất ra bao nhiêu chiếc xe?

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 11:10 GMT+7

Mỗi năm, có gần 100 triệu chiếc ô tô mới các loại được sản xuất trên thế giới.

VTV.vn - Bạn có bao giờ băn khoăn nước nào cung cấp nhiều ô tô nhất cho thị trường thế giới và hãng nào sản xuất ô tô nhanh nhất?

Không chỉ là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, Trung Quốc hiện còn là nước sản xuất nhiều ô tô nhất thế giới, với khoảng 25,7 triệu xe xuất xưởng mỗi năm, theo trang MoneyShake.com. Như vậy, tính trung bình, mỗi phút có 48,9 chiếc xe xuất xưởng ở Trung Quốc, cao gấp đôi tổng sản lượng của ba nước tiếp theo cộng lại - Mỹ (20,7 xe), Nhật Bản (18,4 xe) và Đức (8,9 xe).

Nếu xét theo nhà sản xuất, Toyota đứng đầu về công suất với 19,9 xe xuất xưởng mỗi phút, kế đến là tập đoàn Volkswagen (19,8 xe).

Đứng thứ 3 là tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc; mỗi phút có 13,7 xe xuất xưởng. Thứ 4 là General Motors - GM (13 xe) và thứ 5 là Ford (12,2 xe).

Nếu tính riêng, Nissan đứng thứ 6 với 11 xe xuất xưởng mỗi phút. Tuy nhiên, nếu tính chung Nissan và Renault, liên minh này sẽ ở vị trí thứ 3, với 18,9 xe xuất xưởng mỗi phút, chỉ kém Toyota và Volkswagen.

Trung bình một phút, các hãng ô tô có thể sản xuất ra bao nhiêu chiếc xe? - Ảnh 1.

Số xe mà 20 tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới sản xuất ra trong mỗi phút. Nguồn: Money Shake

Không chỉ đứng đầu về năng suất, Tập đoàn Toyota (bao gồm cả Lexus) còn là nhà sản xuất có doanh thu nhất - 533.676 USD/phút. Kế đến là Volkswagen và Daimler.

Dù đứng thứ 3 về năng suất nhưng Hyundai chỉ đứng thứ 11 về doanh thu. Thứ hạng cụ thể như sau:

Trung bình một phút, các hãng ô tô có thể sản xuất ra bao nhiêu chiếc xe? - Ảnh 2.
Ô tô có khả năng “đi bộ” trong tương lai? Ô tô có khả năng “đi bộ” trong tương lai?

VTV.vn - Ý tưởng về chiếc xe có chân với tên gọi "Elevate" do Hyundai phát triển cùng sự hợp tác của studio thiết kế công nghiệp Sundberg-Ferar, đã ra mắt tại CES 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước