Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế số

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/12/2019 17:21 GMT+7

VTV.vn - Tháng 9/2019, Chính phủ Trung Quốc quyết định dành 1 tỷ USD để đầu tư cho các dự án blockchain trong thời hạn 6 năm.

Hợp tác tài chính số và chuỗi khối toàn cầu, xây dựng một nền tảng chia sẻ tài nguyên, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và có trật tự của ngành công nghiệp blockchain là những nội dung được thảo luận trong hội nghị Hợp tác quốc tế về Kinh tế kỹ thuật số và Blockchain tại Hải Nam - Trung Quốc.

Sự kiện có sự góp mặt của quan chức cấp bộ đến từ hơn 10 quốc gia và khu vực cùng hàng trăm diễn giả hàng đầu thế giới.

Báo cáo của Infinity Blockchain Labs, cuối năm 2018, đã có hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và 800 startup trên thế giới hoạt động trên nền tảng blockchain. Điều này đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của kinh tế số đối với mỗi quốc gia. Tuy nhiên, để phát triển kinh tế số, các chuyên gia cho rằng mỗi quốc gia cần phải xây dựng một khung pháp lý hoàn chỉnh nhưng lại phải có kết nối và mang tính toàn cầu.

Huobi một trong những gã khổng lồ của Trung Quốc trong lĩnh vực blockchain chia sẻ, công nghệ chuỗi khối sẽ tạo ra sự đột phá không chỉ hỗ trợ mà còn dẫn dắt hệ thống tài chính thế hệ mới.

Hiện Trung Quốc là quốc gia đứng số 1 thế giới về sở hữu sáng chế liên quan đến blockchain. Hội nghị này sẽ mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư để đẩy nhanh việc xây dựng Hải Nam thành trung tâm tài chính mới.

Ứng dụng blockchain tạo cú hích trong thanh toán quốc tế Ứng dụng blockchain tạo cú hích trong thanh toán quốc tế Trung Quốc sở hữu nhiều bằng sáng chế blockchain nhất thế giới Trung Quốc sở hữu nhiều bằng sáng chế blockchain nhất thế giới Blockchain sẽ thay đổi Việt Nam như thế nào? Blockchain sẽ thay đổi Việt Nam như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước