Trung Quốc duy trì áp lực với thị trường tiền số

VTV Digital-Thứ ba, ngày 03/08/2021 11:21 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). (Ảnh: globaltimes)

VTV.vn - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) mới đây tuyên bố sẽ tiếp tục mạnh tay siết các quy định với hoạt động đầu cơ, giao dịch tiền số.

Tuyên bố trên được cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc đưa ra sau khi đã tăng cường kiểm soát thị trường tiền số từ đầu năm nay.

Ngoài duy trì áp lực pháp lý với hoạt động giao dịch, PBoC cũng sẽ giám sát các công ty cung cấp nền tảng tài chính để điều chỉnh hoạt động của họ theo quy định.

Những tháng gần đây, Trung Quốc đã triển khai các hoạt động trấn áp mạnh nhất đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền số. Động thái này được đưa ra sau khi Bitcoin và các đồng tiền số khác tăng vọt khiến các nhà chức trách lo ngại về rủi ro gian lận, rửa tiền và sử dụng điện quá mức cho hoạt động đào tiền số.

PBoC cho biết, sẽ tiếp tục hành động để ngăn ngừa các rủi ro tài chính lớn và thúc đẩy giảm số lượng các tổ chức tài chính có rủi ro cao ở các tỉnh trọng điểm. PBoC cũng sẽ đẩy nhanh việc xây dựng một luật ổn định tài chính được đề xuất bởi Phó Thống đốc PBOC Liu Guiping vào tháng 3.

Bên cạnh đó, PBoC cũng nhắc lại rằng, chính sách tiền tệ thận trọng của họ sẽ linh hoạt, có mục tiêu, hợp lý và phù hợp. PBoC cam kết thực hiện một chính sách sử dụng khung thời gian dài hơn khi xem xét hỗ trợ chính sách và sẽ tránh kích thích quá mức nền kinh tế.

Song song với động thái quản lý mạnh hoạt động giao dịch tiền điện tử, gần đây nhất PBoC cho biết, sẽ đều đặn thúc đẩy các kế hoạch thí điểm để phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, tuy nhiên sẽ không đặt ra thời gian biểu cho việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số này.

Giới đầu tư bán phá giá đồng Nhân dân tệ Giới đầu tư bán phá giá đồng Nhân dân tệ Đồng Nhân dân tệ số đạt hơn 5 tỷ USD giá trị giao dịch Đồng Nhân dân tệ số đạt hơn 5 tỷ USD giá trị giao dịch Đồng Nhân dân tệ giảm giá mạnh sau động thái của FED Đồng Nhân dân tệ giảm giá mạnh sau động thái của FED

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước