Trung Quốc, Hàn Quốc trao đổi trực tiếp tiền tệ

Hoài Thu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 20:03 GMT+7

Ảnh minh họa

Thị trường trao đổi trực tiếp bằng đồng won của Hàn Quốc và Nhân dân tệ của Trung Quốc đã được khai trương hôm nay (1/12) tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã có động thái tăng cường quan hệ kinh tế với nước láng giềng Đông Bắc Á  Trung Quốc. Thị trường trao đổi trực tiếp bằng đồng won của Hàn Quốc và Nhân dân tệ của Trung Quốc, mà không phải quy đổi ra USD như trước đây đã được khai trương hôm nay (1/12) tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-Hwan cho rằng thị trường trao đổi trực tiếp bằng đồng won và đồng nhân dân tệ sẽ tạo thêm sự thuận tiện và giúp giảm các chi phí cho các giao dịch.

Còn thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc Lee Ju-yeol thì nhận định rằng nếu thị trường này được phát triển thì sẽ thúc đẩy giao thương giữa hai nước gia tăng.

Thông qua thị trường trao đổi tiền tệ trực tiếp này, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đẩy mạnh giao dịch bằng nhân dân tệ cho hơn 20% các khoản thanh toán trung hạn đến dài hạn. Trong khi tính đến cuối năm 2013, chỉ có 1,2% các giao dịch thương mại của Hàn Quốc được tiến hành bằng nhân dân tệ.

Hàn Quốc trở thành nước thứ 3, sau Nga và  Nhật Bản, cho phép giao dịch trực tiếp bằng Nhân dân tệ và đồng nội tệ các nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI