Trung Quốc lên tiếng đình chiến thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Theo thông báo chính thức của Bộ Thương mại Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ tích cực thúc đẩy đàm phán thương mại với Washington theo lịch trình và lộ trình rõ ràng.

Ngày 5/12, Trung Quốc đã lần đầu tiên lên tiếng xác nhận nước này đã đạt được một thỏa thuận đình chiến thương mại với Mỹ kéo dài 90 ngày nhằm tạo điều kiện cho hai bên có cơ hội thương lượng thêm.

Tuy nhiên, thông báo lại không đề cập tới thời hạn mà 2 bên sẽ tiếp tục đàm phán cũng như chi tiết Trung Quốc đã đồng ý mua lượng lớn nông sản, hàng công nghiệp và năng lượng và giảm thuế áp lên mặt hàng ô tô của Mỹ nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo, Mỹ vẫn sẽ tăng thuế với hàng hóa trị giá 200 tỷ của Trung Quốc từ 10% lên 25% như dự kiến nếu không có thỏa thuận nào sau giai đoạn 90 ngày đình chiến này.

Mâu thuẫn giữa những tuyên bố về thỏa thuận tạm hoãn tăng thuế Mỹ - Trung Mâu thuẫn giữa những tuyên bố về thỏa thuận tạm hoãn tăng thuế Mỹ - Trung Tổng thống Mỹ sẽ dẫn đầu đàm phán thương mại với Trung Quốc Tổng thống Mỹ sẽ dẫn đầu đàm phán thương mại với Trung Quốc Trung Quốc và Mỹ hướng tới dỡ bỏ toàn bộ hàng rào thuế quan Trung Quốc và Mỹ hướng tới dỡ bỏ toàn bộ hàng rào thuế quan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước