Trung Quốc: Nhập khẩu tăng mạnh trong tháng 11

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/12/2019 09:12 GMT+7

VTV.vn - Nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng 0,3% so với cùng kỳ một năm trước, đánh dấu mức tăng trưởng hàng năm đầu tiên kể từ tháng 4.

Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 11 giảm tháng thứ tư liên tiếp, hệ quả từ những áp lực dai dẳng của cuộc chiến thương mại với Mỹ. Tuy nhiên, sự tăng trưởng trong sản lượng nhập khẩu lại đang phát đi tín hiệu tích cực rằng, những chính sách kích thích kinh tế của chính phủ Bắc Kinh bắt đầu phát huy tác dụng.

Nhập khẩu tăng 0,3% so với cùng kỳ một năm trước, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế. Dữ liệu nhập khẩu tốt hơn mong đợi cho thấy nhu cầu trong nước bắt đầu có dấu hiệu cải thiện, mặc dù các nhà phân tích lưu ý rằng, sự phục hồi có thể khó duy trì trong bối cảnh rủi ro thương mại vẫn chưa kết thúc. Tổng thặng dư thương mại của Trung Quốc trong tháng 11 ở mức 38,73 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với dự báo và ghi nhận trong tháng 10.

WB giảm mạnh tín dụng cấp cho Trung Quốc WB giảm mạnh tín dụng cấp cho Trung Quốc

VTV.vn - Theo hãng tin Pháp AFP, trong một tuyên bố ngắn gọn ra ngày 7/12, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết giảm mạnh các khoản tín dụng cấp cho Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước