Trung Quốc dỡ bỏ thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 20:03 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ dỡ bỏ thuế đối với một phần đậu tương và thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ.

Thông báo của Bộ Tài chính Trung Quốc nêu rõ quyết định này dựa trên đơn xin miễn thuế của các doanh nghiệp tư nhân đối với mặt hàng đậu tương và thịt lợn. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ chính xác số lượng sẽ được miễn thuế.

Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ đậu tương lớn nhất thế giới. Trong những tháng gần đây, Trung Quốc cũng nhập khẩu thêm thịt lợn sau khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát vào năm 2018, khiến 1/3 số lợn của nước này bị tiêu hủy.

Theo kế hoạch, vào ngày 15/12 tới, nếu Mỹ và Trung Quốc chưa ký kết được thỏa thuận thương mại sơ bộ, Washington sẽ áp tiếp thuế quan 15% đối với 165 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Ngày 5/12, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Mỹ phải cắt giảm thuế quan thì Bắc Kinh và Washington mới đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ: Nên loại Trung Quốc khỏi chương trình cho vay của WB Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ: Nên loại Trung Quốc khỏi chương trình cho vay của WB Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn bế tắc Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn bế tắc Trung Quốc nêu điều kiện để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ Trung Quốc nêu điều kiện để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước