Trung Quốc nói gì về công ty bị Mỹ kiện do bán khẩu trang giả?

TTXVN-Thứ hai, ngày 22/06/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn - Trước đó, các doanh nghiệp Mỹ đã đệ đơn kiện công ty King Year Packaging and Printing lên một tòa án liên bang ở Brooklyn, New York.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/6 cho biết, King Year Packaging and Printing, công ty bị các doanh nghiệp của Mỹ kiện vì đã bán gần 500.000 chiếc khẩu trang N95 không đạt tiêu chuẩn hồi tháng 4 chưa được cấp phép sản xuất mặt hàng này.

Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ công ty King Year Packaging and Printing có trụ sở ở Quảng Đông không nằm trong danh sách các công ty được cấp phép hoặc đăng ký sản xuất khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn nước ngoài do Phòng Thương mại Trung Quốc công bố.

Trong thông báo của mình, Bộ Thương mại Trung Quốc cũng khẳng định Bắc Kinh đang tiến hành một loạt biện pháp nhằm tăng cường giám sát chất lượng của các nguyên, vật liệu phòng, chống đại dịch được xuất khẩu cũng như kiểm soát các mặt hàng xuất khẩu.

Trung Quốc nói gì về công ty bị Mỹ kiện do bán khẩu trang giả? - Ảnh 1.

Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ công ty King Year Packaging and Printing có trụ sở ở Quảng Đông không nằm trong danh sách các công ty được cấp phép hoặc đăng ký sản xuất khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn nước ngoài (Ảnh minh họa)

Trước đó, các doanh nghiệp Mỹ đã đệ đơn kiện công ty King Year Packaging and Printing lên một tòa án liên bang ở Brooklyn, New York. Theo đơn kiện, công ty này đã vận chuyển 3 lô khẩu trang N95 - vốn được coi là một trong những đồ bảo hộ cần thiết cho các cá nhân và nhân viên y tế để phòng tránh sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - cho các doanh nghiệp của Mỹ.

King Year Packaging and Printing bị cáo buộc đã đưa thông tin sai về việc 495.200 chiếc khẩu trang N95 mà công ty này vận chuyển sang Mỹ đạt tiêu chuẩn cũng như được Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Mỹ chứng nhận. Các doanh nghiệp Mỹ đã trả hơn 1 triệu USD cho các lô hàng khẩu trang N95 của công ty này.

Tháng 4 vừa qua, giới chức Trung Quốc cho biết nước này đã tịch thu hơn 89 triệu khẩu trang kém chất lượng, sau một loạt khiếu nại về thiết bị bảo hộ bị lỗi được xuất khẩu trên khắp thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước