Trung Quốc: Tiềm năng thị trường dành cho người cao tuổi

VTV24 (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 15:53 GMT+7

Những người cao tuổi Trung Quốc đang mở ra một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Nền kinh tế Trung Quốc hiện phải đối mặt với lực lượng lao động đang già đi nhanh chóng. Viện khoa học xã hội Trung Quốc dự báo, số người trong tuổi về hưu tại quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ đạt 300 triệu vào năm 2030. Tuy nhiên, chính những người cao tuổi Trung Quốc đang mở ra một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo dự báo, đến trước năm 2050, những người cao tuổi tại Trung Quốc sẽ chiếm tới hơn 1/4 dân số.

Với nhiều năm tăng trưởng kinh tế vượt bậc cùng với chất lượng sống ngày càng nâng cao, tận hưởng cuộc sống và chăm sóc bản thân đang trở thành mối ưu tiên hàng đầu với người lớn tuổi Trung Quốc.

Ông Arnold Donald, Tổng giám đốc tập đoàn nghỉ dưỡng Carnival nói: “Chúng tôi tăng trưởng 140% trong vòng 2 năm và trung bình tiếp đón 400.000 lượt khách mỗi năm. Nhưng tất cả mới chỉ là sự khởi đầu tại thị trường du thuyền lớn nhất thế giới này".

Bên cạnh không khí và thực phẩm sạch, đối với người già ở Trung Quốc, chăm sóc sức khỏe là việc quan trọng hàng đầu. Ngày càng nhiều người tìm tới các mặt hàng thực phẩm chức năng như thế này.

Ông Daniel Lutz, Giám đốc điều hành công ty Nestle cho biết: “Hệ thống chăm sóc y tế Trung Quốc dù đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn chưa thể phát triển như các nước phương Tây. Đây là một cơ hội tốt để chúng tôi tiến xa hơn với thị trường người cao tuổi ở đây”.

Với những công ty nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường người cao tuổi Trung Quốc, họ sẽ tiếp cận với hơn 300 triệu khách hàng trong thập kỷ tới. Thách thức lớn nhất với các nhà đầu tư chính là chuyển số liệu trên giấy thành lợi nhuận thực sự.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước