Ảnh minh họa.
Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, các nông dân và công ty chăn nuôi trong nước đang nỗ lực tái đàn, song sản lượng thịt lợn được dự báo tiếp tục giảm trong năm nay một phần là do đàn lợn nái thiếu hụt, khiến nhiều người nuôi giữ lại lợn nái để tái đàn thay vì bán cho các lò mổ.
Hiện sản lượng thịt lợn trong quí I/2020 của nước này đã giảm mạnh tới 29% so với cùng kỳ năm 2019. Kể từ đầu năm, Chính phủ Trung Quốc đã tung ra thị trường gần 300.000 tấn thịt lợn đông lạnh từ các kho dự trữ của nhà nước để bình ổn giá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!