TT-Huế: KCN thu hút lao động gắn bó với doanh nghiệp

Phan Hương-Thứ ba, ngày 01/03/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ quan tâm đến lợi ích của chủ doanh nghiệp, mà còn phải đảm bảo đời sống an sinh và tinh thần cho người lao động là giải pháp được các DN ở TT-Huế chú trọng.

Một trong những nguyên nhân khiến người lao động hay bỏ việc sau những kỳ nghỉ dài, đặc biệt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là những chế độ chính sách chăm lo cho người lao động chưa được quan tâm đúng mức và thu nhập của người lao động thấp. Đã có những doanh nghiệp bị đền hợp đồng vì không đáp ứng được tiến độ giao hàng cho đối tác bởi thiếu nhân công. Trong khi nhiều địa phương đang đối mặt với tình trạng này, tại Huế, tỷ lệ người lao động trở lại làm việc sau Tết đạt trên 99%.

Có được con số này là nhờ các doanh nghiệp trên địa bàn luôn chú trọng đảm bảo lợi ích của người lao động. Trong năm 2015, mức lương trung bình của các doanh nghiệp ngoài Nhà nước ở TT-Huế đạt từ 3,5-4,5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh chế độ lương thưởng cao, sự quan tâm đến đời sống đối với người lao động cũng là yếu tố giúp người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước