TT-Huế: Nâng cao kiến thức về bảo hiểm tàu cá cho ngư dân

Bình An - Công Điền (VTV8)-Thứ hai, ngày 07/08/2017 16:18 GMT+7

VTV.vn - Việc mua bảo hiểm tàu cá là một hình thức để bảo vệ quyền lợi cho chủ thuyền và các bạn thuyền khi tham gia khai thác trên biển.

Sau khi tàu của ngư dân Trần Văn Chiến (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) va chạm với tàu lạ, 60/360 tấm lưới trên tàu của anh đã bị hư hỏng. Đinh ninh rằng đã mua bảo hiểm 100% trên tổng giá trị con tàu, nên anh Chiến đã đề nghị cơ quan bảo hiểm bồi thường.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc bồi thường anh đã gặp phải khó khăn, lúng túng do không nắm rõ những điều khoản của hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là tình trạng mà nhiều ngư dân vấp phải sau khi gặp sự cố trên biển.

TT-Huế: Nâng cao kiến thức về bảo hiểm tàu cá cho ngư dân - Ảnh 1.

Do không nắm rõ những điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nên anh Chiến đã rất lúng túng trong việc xử lý thủ tục sau khi tàu cá bị tàu lạ đâm

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã tăng cường tổ chức những buổi phổ biến để hỗ trợ kiến thức và pháp lý liên quan đến bảo hiểm tàu cá. Đặc biệt là những quyền lợi, các mức bồi thường về bảo hiểm khi xảy ra tai nạn trên biển.

Ngoài sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các cấp ngành liên quan, chính ngư dân cũng cần ý thức để nắm rõ những quy định, quy tắc khi tham gia bảo hiểm, từ đó có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình mỗi khi có sự cố xảy ra.

Nhiều ngư dân không “mặn mà” với bảo hiểm tàu cá Nhiều ngư dân không “mặn mà” với bảo hiểm tàu cá

VTV.vn - Ở nhiều vùng biển hiện nay ngư dân không mua bảo hiểm tàu cá, bất chấp những rủi ro xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước