TTCK Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Trung Quốc

Lê Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 16:52 GMT+7

VTV.vn - Gần 50 nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Doanh nhân Thượng Hải - Triết Giang (Trung Quốc) đã đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Hiệp hội này do tỷ phú Jack Ma - chủ sở hữu sàn thương mại trực tuyến lớn hàng đầu trên thế giới Alibaba.com làm Chủ tịch.

Cách đây 1 năm, ông Hạng Thanh Tùng - Chủ tịch Tập đoàn 001 Triết Giang đến Việt Nam vói tư cách một nhà đầu tư. Thế nhưng, bây giờ ông đã là Phó Chủ tịch của Công ty Chứng khoán IVS sau khi bỏ hàng triệu USD mua hơn 20% cổ phần của công ty này. Ông cho biết, nhu cầu sở hữu cổ phần DN Việt Nam của doanh nhân Trung Quốc hiện đang rất lớn.

Ông Hạng Thanh Tùng phân tích: “Trung Quốc đã phát triển hơn 30 năm, hiện đời sống người dân đã khá cao. Họ vẫn sống tốt mặc dù 3-5 năm không mua sắm gì, vì thế, các lĩnh vực kiếm được lợi nhuận ngày càng hạn hẹp. Còn Việt Nam hiện giống Trung Quốc cách đây 25 năm. Nhu cầu thị trường còn đang rất lớn nên DN có nhiều tiềm năng phát triển mạnh”.

Đại diện Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam cho biết sắp tới còn nhiều đoàn doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam tìm cơ hội mua cổ phần. Các chuyên gia dự báo sắp tới sẽ có một dòng vốn mạnh từ Trung Quốc chảy sang Việt Nam, nhất là khi tỷ lệ sở hữu của khối ngoại được nới rộng và Việt Nam tham gia các khu vực tự do thương mại mà Trung Quốc không tham gia.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

VTV.vn - Trước quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản của FED, các sàn chứng khoán châu Á đã có một phiên giao dịch với nhiều sắc xanh, đa số các chỉ số quan trọng tăng điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước