Từ chối công bố hồ sơ thuế cá nhân, Donald Trump có khuất tất?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/08/2016 14:44 GMT+7

VTV.vn - Một lần nữa, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump lại từ chối công bố hồ sơ đóng thuế cá nhân và khẳng định chỉ công bố sau khi cơ quan thuế vụ Mỹ thực hiện kiểm toán xong.

Theo truyền thống minh bạch hóa, hầu hết các ứng viên Tổng thống Mỹ đều công bố hồ sơ thuế cá nhân sau khi được chính thức được bầu chọn là gương mặt đại diện của mỗi Đảng. Trong khi bà Hillary Clinton của Đảng Dân chủ đã công khai toàn bộ hồ sơ thuế cá nhân trong suốt 3 thập niên qua, ứng viên phe Cộng hòa liên tục từ chối làm việc này.

Thậm chí, ông Trump còn từ chối công khai các hồ sơ thuế trước năm 2009 không thuộc diện kiểm toán. Vậy nên, tỉ phú Warren Buffet mới đây đã đưa ra một lời thách đố với ông Donald Trump.

Dư luận đang đặt ra giả thuyết, liệu ông Trump có điều gì đó khuất tất trong việc đóng thuế nên không muốn công chúng biết. Tuy câu trả lời vẫn chưa rõ ràng nhưng lịch sử dường như đang chống lại vị tỉ phú nhiều tai tiếng này.

Theo tờ Bưu điện Wshington, trong suốt 4 thập niên qua, ông Trump đã ít nhất 5 lần hầu như chẳng đóng một xu thuế thu nhập cá nhân nào cho nước Mỹ vào những năm 70, 80 và 90 của thế kỷ trước. Nguyên nhân đều là thua lỗ triền miên trong hoạt động kinh doanh bất động sản nên không có doanh thu chịu thuế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước