Donald Trump sử dụng mạng xã hội hạ uy tín bà Hillary Clinton

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 23:21 GMT+7

VTV.vn - Tỷ phú Donald Trump đã tung lên trang Twitter cá nhân nhiều bình luận không mấy tích cực hướng đến bà Hillary Clinton ngay sau khi bà chấp nhận đề cử tranh cử Tổng thống.

Sáng 29/7, theo giờ Việt Nam, gần 25.000 người đã có mặt tại trung tâm Well Fargo thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania để chứng kiến một dấu mốc mới trong lịch sử nước Mỹ khi bà Hillary Clinton tuyên bố chấp nhận đề cử của đại hội Đảng Dân chủ - trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho một chính đảng lớn ra tranh cử chức vị Tổng thống Mỹ.

Với việc đối thủ nặng ký đang thu hút nhiều sự chú ý của báo chí thế giới, tỷ phú Donald Trump - ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa - cũng đã không quên gây sự chú ý cho riêng mình.

Cùng thời điểm bà Hillary Clinton vui mừng nhận đề cử chính thức trở thành nữ ứng cử viên Tổng thống đầu tiên của Đảng Dân chủ, đối thủ của bà - tỷ phú Donald Trump - đã tung lên trang Twitter cá nhân một loạt những bình luận không mấy tích cực như :

- “Việc bà Hillary trốn tránh không nhắc đến Hồi giáo cực đoan cũng giống như cách bà ấy làm con số tị nạn tăng hơn 550% - tất cả là bằng chứng cho thấy bà ấy không phù hợp để lãnh đạo đất nước”.

- “Cuộc sống của chúng ta đang bị đe dọa bởi Hồi giáo cực đoan, vậy mà bà Hillary Clinton còn không thể đưa ra chính kiến của mình…”.


Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton. Ảnh: Getty Images

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton. Ảnh: Getty Images

- “Bà Hillary sẽ không bao giờ có thể thay đổi được Phố Wall. Bởi Phố Wall đang sở hữu bà ấy”.

- “Tầm nhìn của bà Hillary là một thế giới nơi những người lao động không có quyền quyết định, không có việc làm, không có sự bảo hộ”.

- "Những cuộc chiến tại Trung Đông của bà Hillary chính là khởi nguồn của sự tàn phá, của chủ nghĩa khủng bố và của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên khắp thế giới".

- “Chẳng ai có thể nhận định tình hình giỏi hơn bà Hillary Clinton cả - Tham nhũng và sự đổ nát luôn theo chân ở bất cứ nơi nào bà ấy đến”.

Dù không lạ gì với những phát ngôn gây sốc và lập trường nhiều lúc có phần kỳ lạ, khó hiểu của ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, người Mỹ vẫn không khỏi sốc khi thấy ông công khai kêu gọi Nga vào cuộc giúp ông hạ bệ đối thủ bên Đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton.

"Hỡi nước Nga, nếu các bạn đang nghe, tôi hy vọng các bạn có thể tìm thấy khoảng 30.000 bức thư điện tử mất tích. Tôi nghĩ, các bạn có thể sẽ được thưởng lớn bởi giới báo chí của chúng tôi” - ứng viên Donald Trump kêu gọi.

Đây là sự việc chưa từng có tiền lệ tại nước Mỹ vì lần đầu tiên, một ứng cử viên Tổng thống công khai kêu gọi đối thủ nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước