Những phát ngôn về phụ nữ khiến tỷ phú Donald Trump mất điểm

Nga Nguyễn, Như Thủy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 17:08 GMT+7

VTV.vn - Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ chế giễu, xem thường các phụ nữ có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực truyền thông mà cả các nữ chính trị gia.

Ngày càng có nhiều phụ nữ lãnh đạo và sự đóng góp của họ cho thế giới là điều có thể thấy. Tuy nhiên, họ cũng không tránh khỏi những lời nói miệt thị từ nam giới và có lẽ, ứng viên Tổng thống Mỹ gây tranh cãi của Đảng Cộng hòa Donald Trump là điển hình về điều này.

- “Bà ta kém hấp dẫn từ trong ra ngoài. Tôi hoàn toàn hiểu vì sao chồng cũ lại bỏ bà ta để đi theo một người đàn ông khác. Đó là một quyết định đúng” - Ông Trump ám chỉ bà Arianna Huffington, đồng sáng lập kiêm Tổng Biên tập tờ Huffington Post.

- “Cái “bản mặt” của bà này chẳng có ai bầu và chẳng có thể là tổng thống của nước Mỹ” - Tỷ phú Trump hạ uy tín nghị sĩ Đảng Cộng hòa - Carly Fiorina.


Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel và ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel và ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

- “Bà Merkel đang phá hoại nước Đức với chính sách tiếp nhận người nhập cư” - Ông Donald Trump phê phán Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tuy nhiên, bà Merkel chỉ là một trong số rất ít những phụ nữ mà ông Trump buông ra những lời miệt thị nhưng hơn hết, bất chấp những lời nói không hay ho, họ đều vẫn rất thành công trong sự nghiệp. Hiện nay, bà Clinton - đối thủ của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng bị miệt thị nhiều nhất. Ông Trump từng nói “Hillary Clinton không thể thỏa mãn chồng bà ấy thì điều gì khiến bà ấy nghĩ rằng bà ấy có thể thỏa mãn nước Mỹ?".

Liệu vị tỷ phú người Mỹ này còn những nhận xét gì về cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ này nữa không, trong khi dư luận cũng đưa ra những quan điểm trái chiều về bà nhưng thiên về hướng tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI