Điểm tin kinh tế quốc tế tuần qua:

Tuần biến động của tiền tệ thế giới

TCKT-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 15:40 GMT+7

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm, Eurozone chính thức rơi vào tình trạng giảm phát là hai trong số các vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua (5-11/1).

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm

Tuần qua, giá trị của đồng Euro so với USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 9 năm do lo ngại Ngân hàng Trung ương ECB sẽ bơm tiền kích thích kinh tế, cùng với đó khả năng Hy Lạp rời bỏ Liên minh châu Âu.

Đồng ruble của Nga cũng đã quay lại xu hướng giảm điểm cùng với đà giảm của giá dầu, chỉ trong những ngày đầu năm, đồng ruble đã giảm tới 10% giá trị, trong khi đó đồng USD tiếp tục xu hướng tăng mạnh so với những đồng tiền chủ chốt khác trên thế giới.

Eurozone chính thức rơi vào tình trạng giảm phát

Cũng trong tuần qua, chỉ số giá tiêu dùng của khu vực đồng tiền chung Eurozone tháng 12 đã giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa khu vực này chính thức rơi vào tình trạng giảm phát. Các chuyên gia kinh tế nhận định, châu lục già sẽ vẫn chìm trong tình trạng giảm phát ít nhất là nửa năm tới.

Biến động của thị trường tài chính sau khi giá dầu giảm kỷ lục trong gần 6 năm

Tuần qua, giá dầu thế giới tiếp tục chứng kiến đà lao dốc mạnh khi lần đầu tiên trong gần 6 năm, giá của mặt hàng được xem là vàng đen này rơi xuống dưới mốc 50 USD/thùng.

Hệ quả là hàng loạt các tập đoàn khai thác dầu khí lớn trên thế giới như BP của Anh, Exxom của Mỹ... đã quyết định ngừng khai thác một số mỏ dầu có chi phí cao và tiến hành sa thải nhân viên để bảo toàn vốn và tiết kiệm chi phí trong tuần này

Nhân viên ngân hàng Morgan Stanley đánh cắp 350.000 tài khoản khách hàng

350.000 tài khoản của khách hàng sử dụng dịch vụ quản lý tài sản của ngân hàng Morgan Stanley đã bị đánh cắp bởi chính nhân viên ngân hàng này. Ngay sau thông tin này, Morgan Stanley đã sa thải nhân viên này. Những thông tin bị đánh cắp không bao gồm mật khẩu, số tài khoản an sinh xã hội và các dữ liệu về thẻ tín dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước