Tuần giao dịch 25/3 - 30/3: Cổ phiếu vốn hóa lớn "thất thủ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/04/2019 10:57 GMT+7

Các mã cổ phiếu tăng giá tốt tuần qua.

VTV.vn - Chỉ trong 1 tuần, các trụ cột đều mất điểm như VIC mất -2,28%, VNM mất -1,25%, SAB giảm 0,52%, VRE mất 1,14% thì không khó hiểu khi chỉ số chính phải chịu điều chỉnh.

Kết tuần VN-INDEX xuống mốc 980,76 điểm. HNX-INDEX còn 107,44 điểm. Trong khi cổ phiếu vốn hóa lớn thất thế, các mã nhỏ vẫn hút dòng tiền khá tốt và chiếm lĩnh bảng xếp hạng các cổ phiếu tăng giá tốt nhất HSX tuần qua.

Dẫn đầu danh sách là cổ phiếu VHG của Công ty CP Đầu tư Cao su Quảng Nam với gần 34%, mã này cũng đã có 9 phiên tăng trần liên tiếp. Về nhì là mã NVT của Công ty CP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay với mức tăng gần 30%. Thứ 3 là cổ phiếu TTE của Công ty CP Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh với mức 29%.

Ở một bảng xếp hạng kém vui hơn, mã HSL của Công ty CP Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La là cổ phiếu giảm mạnh nhất tuần trên HSX ở mức 16,5%. Chiếm các vị trí thứ 2 và 3 là cổ phiếu LGC của Công ty CP Đầu tư Cầu đường CII và CRC của Công ty CP Create Capital Việt Nam lần lượt giảm 13,2% và 12,7%.

Nhiều sàn chứng khoán châu Á quay đầu giảm điểm Nhiều sàn chứng khoán châu Á quay đầu giảm điểm Chứng khoán thế giới đồng loạt đi xuống Chứng khoán thế giới đồng loạt đi xuống Triển vọng ngắn hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam Triển vọng ngắn hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước