Tuần Sáng tạo 2016: Chắp cánh ý tưởng, cập nhật xu hướng

Thùy An-Thứ tư, ngày 17/08/2016 07:37 GMT+7

VTV.vn - Vào sáng nay 17/8, Tuần Sáng tạo lần thứ nhất (Innovation Week - IW) sẽ chính thức được khai mạc tại Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội.

Tuần Sáng tạo lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 17-20/8 và được tổ chức bởi Hanoi Innovation Hub (HIHub), Trường Đại học Khoa học Công nghệ USTH, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc TOT cùng đơn vị đồng hành Hanoi Creative City (HNCC) và Vườn ươm khởi nghiệp HATCH.

Tại Tuần Sáng tạo, người tham dự sẽ được học và phát triển nhiều kỹ năng
Tại Tuần Sáng tạo, người tham dự sẽ được học và phát triển nhiều kỹ năng

Theo Ban tổ chức, đối tượng đăng ký tham dự Tuần Sáng tạo vô cùng đa đạng từ những bạn trẻ, năng động, sáng tạo, ham học hỏi, tới các bạn tâm tới các vấn đề "nóng" của đất nước, các bạn muốn tạo ra những giải pháp, những sản phẩm bền vững hay ý tưởng nhưng chưa thể biến nó thành hiện thực hoặc những người muốn khởi nghiệp mà không biết bắt đầu từ đâu.

Đáng chú ý Tuần Sáng tạo là một sự kiện hoàn toàn phi lợi nhuận khi toàn bộ phí đăng kí của học viên (200.000 VNĐ) sẽ chuyển thành giải thưởng cho những đội thắng cuộc của cuộc thi giải pháp kinh doanh.

Trong 4 ngày diễn ra Tuần Sáng tạo người tham gia sẽ được học cách tạo nhóm làm việc đa ngành, học cách tư duy sáng tạo, phát triển ý tưởng đổi mới, cập nhật xu hướng công nghệ tương lai, xây dựng giải pháp kinh doanh.


Các diễn giả tham dự Tuần Sáng tạo 2016

Các diễn giả tham dự Tuần Sáng tạo 2016

Đáng chú ý, tại Tuần Sáng tạo lần thứ nhất, người tham gia sẽ được làm việc và học hỏi kinh nghiệm với các CEO của các công ty khởi nghiệp của Singapore và Việt Nam, các chuyên gia về Phát triển bền vững và Hệ sịnh thái khởi nghiệp, các nhà sáng chế và nhà khoa học và các nghệ sĩ và các cá nhân sáng tạo.

Theo đó, các diễn giả tham dự gồm: Stephane Vernede (CEO of Enwise - Thượng Hải), Lerwin, Liu (Giám đốc điều hành Nano Globe), Trần Anh Tuấn và Đặng Huy Cường (Giảng viên đại học Công nghệ Nanyang, Singapore), Đỗ Vân Nguyệt (Giám đốc Live & Learn Việt Nam), Trần Trí Dũng (Chuyên viên đổi mới SECO Entrepreneurship Program, Việt Nam)...

Kết thúc chương trình, nhóm chiến thắng Cuộc thi giải pháp sáng tạo sẽ nhận được nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Vào chung kết HATCH!BATTLE Junior với giải thưởng 5.000 USD và chuyến đi Suzhou Thượng Hải cho 2 người tham dự vòng quốc tế. Cùng với đó là Giấy chứng nhận tham gia Innovation & Entrepreneurship Bootcamp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước