Tương lai mù mịt của ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/07/2016 16:24 GMT+7

VTV.vn - Theo hãng nghiên cứu Euromonitor, lượng khách quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay sẽ giảm xuống chỉ còn 33 triệu người – ít hơn 3 triệu so với đỉnh cao hồi năm 2014.

Từ đầu năm tới nay, Istanbul và Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu nhiều vụ tấn công đẫm máu. Và mới đây nhất là cuộc đảo chính quân sự bất thành, khiến tình hình chính trị và xã hội càng trở nên rối ren.

Hệ quả là lượng du khách tới đây trong 6 tháng đầu năm đã liên tục giảm, xuống mức thấp nhất trong vòng 22 năm qua. Nhiều chuyên gia cảnh báo, ngành công nghiệp đóng góp tới 4,5% GDP này đang đối mặt với một tương lai xám xịt phía trước.

Trong đó, hàng không và khách sạn được đánh giá là hai lĩnh vực kinh doanh chịu thiệt hại nặng nề hơn trong lĩnh vực du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ. Cổ phiếu của các công ty hoạt động tại đây đã giảm từ 25 - 35% trong năm nay.

Theo hãng nghiên cứu Euromonitor, lượng khách quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay sẽ giảm xuống chỉ còn 33 triệu người – ít hơn 3 triệu so với đỉnh cao hồi năm 2014. Sự thiệt hại của ngành công nghiệp không khói cũng sẽ khiến GDP của nước này mất 1%. Tuy nhiên, con số dự báo trên được đưa ra trước vụ tấn công khủng bố tại sân bay quốc tế ở Istanbul và cuộc đảo chính quân sự hôm 15/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước