Tỷ giá niêm yết tại các NHTM quay đầu giảm

Chí Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 20:13 GMT+7

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi khẳng định không điều chỉnh tỷ giá của NHNN, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại ngày 19/11 đã quay đầu giảm từ 5-20 đồng/USD so với cuối ngày 18/11.

Thị trường ngoại tệ ngân hàng những ngày qua có những biến động theo chiều hướng tăng. Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), những biến động này chỉ là yếu tố tâm lý. Dù từ nay đến cuối năm, nhu cầu về ngoại tệ của các tổ chức tín dụng để cải thiện trạng thái là có thực, nhưng NHNN sẽ vẫn giữ nguyên mức tỷ giá hiện hành.

Trong mấy ngày gần đây, nhiều ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh tăng giá tới 60 đồng/USD, lên quanh mức 21.410 đồng/USD. Trước những tin đồn về việc NHNN chuẩn bị điều chỉnh tỷ giá, lãnh đạo NHNN đã chính thức khẳng định, không đưa ra quyết định điều chỉnh tỷ giá nào.

Cũng theo NHNN, cung cầu ngoại tệ của thị trường vẫn ổn định. Nguồn cung ngoại tệ hiện khá dồi dào. 10 tháng đầu năm, nước ta đã xuất siêu 2,36 tỷ USD, nguồn vốn giải ngân FDI tăng. Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, nguồn kiều hối dự báo cũng sẽ tăng. Cán cân thanh toán tổng thể của nền kinh tế ước thặng dư 11 tỷ USD, nên chưa có cơ sở để điều chỉnh tỷ giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước