Tỷ phú Warren Buffett chia sẻ về thị trường thời COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/05/2020 14:34 GMT+7

Tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: CNBC)

VTV.vn - Tỷ phú 89 tuổi Warren Buffett cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn là nơi đặt cược tốt nhất nhưng nhà đầu tư không nên dùng nợ vay lúc này.

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra những tác động khó lường lên thị trường tài chính toàn cầu, gây thiệt hại lớn cho giới đầu tư, ngay cả với những nhà đầu tư huyền thoại như tỷ phú Warren Buffett. Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông mới đây đã công bố khoản lỗ ròng kỷ lục gần 50 tỷ USD chỉ trong quý I. Bản thân vị tỷ phú cũng đã đưa ra những lời khuyên đầy thận trọng cho các nhà đầu tư, trong bối cảnh thị trường vẫn sẽ phải hứng chịu những tác động từ dịch bệnh.

Theo tỷ phú Warren Buffett, nhà đầu tư bình thường nên mua cổ phiếu theo quỹ chỉ số như S&P 500 trong thời gian dài, thay vì chọn mua riêng lẻ cổ phiếu theo lời khuyên của người khác hoặc mua trái phiếu chính phủ. Ông nhận định, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn là nơi đặt cược tốt nhất. Tuy nhiên, ông cũng khuyên mọi người không nên vay tiền để tham gia vào thị trường chứng khoán vào thời điểm này do dịch COVID-19 gây ra nhiều bất ổn, khó có thể đoán định được.

Tập đoàn của Warren Buffet rót hơn 1 tỷ USD vào cổ phiếu Amazon Tập đoàn của Warren Buffet rót hơn 1 tỷ USD vào cổ phiếu Amazon

VTV.vn - Tập đoàn Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Mỹ Warren Buffet đã tăng nắm giữ cố phiếu Amazon trong quý II vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước