Uber, Grab sẽ phải chịu 13 điều kiện kinh doanh như taxi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/03/2018 11:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể liên quan đến việc quản lý Uber, Grab.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ coi Uber, Grab là các doanh nghiệp taxi ứng dụng công nghệ, nghĩa là Uber, Grab sẽ phải chịu 13 điều kiện kinh doanh như taxi, đồng thời cũng phải tuân thủ quy định khi sử dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ kết nối tài xế và khách hàng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, việc Uber, Grab có mặt tại Việt Nam được Chính phủ và Bộ GTVT hoan nghênh bởi người dân đã được hưởng thêm những tiện ích của một loại hình vận tải mới. Tuy nhiên, quá trình thí điểm đã phát sinh những bất cập cần điều chỉnh để có sự cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp. Uber, Grab định ra lộ trình, giá cước, vì vậy các loại hình này phải được quản lý như doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT nói: "Bản chất của Uber, Grab là hoạt động theo mô hình taxi ứng dụng công nghệ cao, do đó thời gian tới chúng tôi sẽ ràng buộc trách nhiệm và xem đây là doanh nghiệp hoạt động vận tải theo mô hình Luật Đầu nước ngoài. Bất cứ công ty nước ngoài nào hoạt động tại Việt Nam đều phải thành lập công ty liên doanh, có đăng ký mã số thuế, tên và thực hiện đầy đủ trách nhiệm theo pháp luật Việt Nam".

Cuộc chiến Uber, Grab - taxi truyền thống: Ngày càng thêm nóng Cuộc chiến Uber, Grab - taxi truyền thống: Ngày càng thêm nóng Taxi 3 miền xin Thủ tướng xét lại việc tiếp tục thí điểm Uber, Grab Taxi 3 miền xin Thủ tướng xét lại việc tiếp tục thí điểm Uber, Grab Grab phản hồi sau ý kiến cần định danh Uber, Grab như công ty taxi Grab phản hồi sau ý kiến cần định danh Uber, Grab như công ty taxi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước