Uber lên kế hoạch tung gói “cứu trợ” 250 triệu USD

VTV Digital-Thứ năm, ngày 08/04/2021 15:37 GMT+7

Ứng dụng Uber trên điện thoại di động. (Ảnh: Shutterstock)

VTV.vn - Hãng gọi xe công nghệ Uber mới đây thông báo kế hoạch tung ra gói "cứu trợ" trị giá 250 triệu USD nhằm thu hút các tài xế quay trở lại sử dụng nền tảng này.

Gói "cứu trợ" sẽ được sử dụng để tăng thu nhập của các tài xế tại Mỹ. Tuy nhiên, Uber chưa cung cấp thông tin chi tiết về cách phân bổ số tiền này.

Ước tính, trong năm 2020, số tài xế Uber tại Mỹ đã giảm tới 40% do nhu cầu đi lại của người dân sụt giảm nghiêm trọng trong đại dịch.

Ông Dennis Cinelli, Phó Chủ tịch của Uber, cho rằng việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ sẽ sớm "hồi sinh" hoạt động kinh doanh và nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt xe của Uber. Do vậy, nền tảng này rất mong lôi kéo được người lao động quay về với họ kịp thời phục vụ nhu cầu tăng.

"Trong năm 2020, nhiều tài xế đã nghỉ làm vì tình trạng cung lớn hơn cầu. Tuy nhiên, trong năm 2021, tình trạng này đã thay đổi khi nhiều cuộc đặt hơn số tài xế đang có hiện nay. Do vậy, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lại ngành dịch vụ này", ông Dennis Cinelli nhận định.

"Chúng tôi muốn các tài xế được hưởng lợi từ thu nhập cao vì đây có thể chỉ là tình huống tạm thời. Khi quá trình hồi phục tiếp tục, chúng tôi kỳ vọng có nhiều tài xế quay trở lại công việc - điều này mở ra khả năng thu nhập sẽ quay trở lại với mức độ như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19", ông Dennis Cinelli cho biết thêm.

Tài xế Uber được công nhận là nhân viên chính thức tại Anh Tài xế Uber được công nhận là nhân viên chính thức tại Anh

VTV.vn - Kể từ 17/3, hơn 70.000 tài xế ở Anh đã được hãng taxi công nghệ Uber công nhận là nhân viên chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước