Uber, Lift thay đổi chính sách bảo vệ khách hàng

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 06:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Uber và Lyft sẽ không bắt ép nạn nhân hòa giải, không thỏa thuận bí mật bắt nạn nhân im lặng và công ty sẽ theo dõi sát sao những vấn đề liên quan đến quấy rối tình dục.

Vụ bê bối tài xế của Didi Chuxing quấy rối tình dục hành khách chưa chìm xuống thì tới lượt Uber bị vướng vào biến cố tương tự. 

Say rượu bất tỉnh trên xe Uber, một người phụ nữ không thể tưởng tượng mình đã bị tài xế xâm hại trên xe. Tuy nhiên, đây không phải trường hợp duy nhất bởi theo CNN, còn hơn 100 trường hợp bị quấy rối và xâm hại tình dục khác đã xảy ra với các hành khách của Uber trong 4 năm qua. 

Sau công bố này, Uber đã có những hành động thay đổi như không bắt ép nạn nhân hòa giải, không thỏa thuận bí mật bắt nạn nhân im lặng, công ty hứa sẽ theo dõi sát sao những vấn đề liên quan đến quấy rối tình dục.

Ngoài ra, Uber cũng hứa sẽ công bố một bản báo cáo về mức độ an toàn khi sử dụng xe Uber bao gồm cả số liệu về các trường hợp quấy rối tình dục.

Đây là một thay đổi lớn với Uber khi chỉ trước đó vài tháng, Uber nhất quyết không chịu cung cấp dữ liệu này cho bên ngoài.

Luật sư Jeanne Christensen phân tích: "Mục tiêu của Uber là ngăn chặn không cho cộng đồng và hành khách biết được có bao nhiêu sự việc quấy rối tương tự đã xảy ra trên xe Uber bởi vì có tới 50% hành khách Uber là nữ".

Lyft cũng đưa ra thay đổi tương tự. Tuy nhiên, các hành khách của 2 ứng dụng này tỏ ra chưa thực sự thỏa mãn. Lý do bởi họ cho rằng, với một công ty trị giá tới 48 tỷ USD như Uber và 7,5 tỷ USD như Lyft cần có những hành động quyết liệt hơn, đặc biệt trong việc giám sát, theo dõi kiểm tra tài xế định kỳ hàng năm, chứ động thái vừa xong không cho thấy sự thành khẩn muốn thay đổi.

Uber ra mắt mẫu taxi bay Uber ra mắt mẫu taxi bay Uber ngừng bán mảng kinh doanh tại các thị trường còn lại Uber ngừng bán mảng kinh doanh tại các thị trường còn lại Uber phải tạm dừng hoạt động tại Vienna (Áo) Uber phải tạm dừng hoạt động tại Vienna (Áo)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước