Ứng dụng BBI Mall chưa được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/08/2019 10:13 GMT+7

VTV.vn - Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khẳng định, đến thời điểm này chưa cấp phép cho ứng dụng nào có tên BBI Mall của CTCP Công nghệ Internet BBI Việt Nam.

VTV đã phát sóng vệt phóng sự điều tra về ứng dụng thương mại điện tử BBI Mall có nhiều dấu hiệu huy động vốn đa cấp với lãi suất cao thông qua các giao dịch ảo. Trong quá trình điều tra, phóng viên phát hiện lãnh đạo BBI Việt Nam luôn khẳng định, ứng dụng BBI Mall ra mắt từ giữa tháng 1/2019 với sự chứng kiến của 3.000 khách mời trong và ngoài nước. Nghĩa là tới thời điểm này đã hoạt động hơn 7 tháng và hiện đã có hơn 700.000 người sử dụng. Thế nhưng khi phóng viên VTV liên hệ với Bộ Công Thương, đơn vị duy nhất chịu trách nhiệm cấp phép thì phát hiện, ứng dụng BBI Mall chưa được cấp phép hoạt động.

Cụ thể, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khẳng định, đến thời điểm này chưa cấp phép cho ứng dụng nào có tên BBI Mall của công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam. Tìm kiếm trên trang web công bố thông tin về các ứng dụng thương mại điện tử đã được cấp phép, cũng không tìm thấy cái tên BBI Mall.

Phóng viên cũng liên hệ với 3 ngân hàng, được đại diện BBI Việt Nam giới thiệu đang hợp tác để chuyển điểm từ tài khoản trên ứng dụng ra tài khoản cá nhân của người dùng tại ngân hàng, đại diện cả 3 ngân hàng đều khẳng định, không có việc hợp tác với BBI Việt Nam để chấp nhận chuyển điểm từ ứng dụng ra tài khoản ngân hàng của người tham gia. Ngân hàng chỉ thực hiện các giao dịch chuyển tiền thông thường nếu chủ tài khoản đặt lệnh chuyển tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước