Ứng viên Donald Trump gặp nhiều khó khăn trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp tranh cãi từ những phát ngôn mạnh miệng hay các tuyên bố về chính sách kinh tế, tỷ phú Donald Trump đã giành đủ số phiếu để có thể ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Với việc không còn đối thủ cạnh tranh, ứng viên Donald Trump đã dễ dàng giành được 100% số phiếu bầu tại tiểu bang miền Tây Washington. Với chiến thắng trên, tỷ phú Donald Trump đã đạt đủ đa số phiếu tối thiểu để chắc chắn trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hoà ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Tuy nhiên theo dự đoán, ứng viên Donald Trump sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Ngoài việc phải cạnh tranh đến từ ứng viên được chọn của đảng Dân chủ (khả năng lớn sẽ là bà Hillary Clinton), ông Donald Trump còn đang vấp phải vấp phải rất nhiều sự phản đối từ những tuyên bố tranh cãi về chính sách kinh tế của mình nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump giành đủ số phiếu thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa Mỹ
Tỷ phú Donald Trump giành đủ số phiếu thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa Mỹ

Như vào đêm qua, ngay sau khi đạt đủ số phiếu để đại diện cho Đảng Cộng hoà, ông Donald Trump tiếp tục đã có bài phát biểu khiến không ít người hoảng hốt.

"Chúng ta sẽ không tham gia thoả thuận về biến đổi khí hậu Paris. Sẽ chấm dứt mọi khoản đóng góp từ tiền thuế của người dân Mỹ vào chương trình chống lại sự nóng lên toàn cầu của Liên Hợp Quốc", ông Donald Trump cho biết.

Cùng với đó, ông Trump tuyên bố sẽ phê chuẩn dự án đường ống dẫn dầu gây tranh cãi Keystone XL, bỏ mọi cơ chế quản lý dầu, vực dậy ngành khai thác dầu và than của Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước