United Airlines cảnh báo khả năng sa thải 36.000 nhân viên

Ngọc Linh (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 09/07/2020 23:21 GMT+7

United Airlines tính cắt giảm nhân sự khi nhu cầu đi lại của du khách hạn chế. Ảnh: Bloomberg

VTV.vn - Hãng hàng không Mỹ United Airlines cảnh báo nguy cơ có thể sẽ phải sa thải tới 36.000 nhân viên lao động - tương đương một nửa số nhân viên của hãng này.

Cụ thể, hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này đang chuyển thông báo bắt buộc có thời hạn 60 ngày tới 36.000 nhân viên theo luật lao động liên bang. Vài tháng qua, United Airlines từng cảnh báo sẽ giảm hàng nghìn việc làm nếu du lịch không phục hồi trước tháng 10.

Mỗi ngày, United Airlines đang phải gánh chịu khoản lỗ 40 triệu USD vì dịch bệnh COVID-19. Trước đó, một ông lớn khác trong ngành hàng không Mỹ là American Airlines cũng cho biết họ dư thừa khoảng 20.000 nhân sự so với nhu cầu thực tế.

United Airlines cảnh báo khả năng sa thải 36.000 nhân viên - Ảnh 1.

Một máy bay của United Airlines tại New Jersey (Mỹ). Ảnh: Reuters

Các chuyên gia phân tích thị trường nhậnđịnh, thông báo của United Airlines đã vẽ ra bức tranh ảm đạm về sự phục hồi của ngành hàng không. Việc đặt vé của hành khách bắt đầu giảm trở lại khi tình hình dịch bệnh tại một số bang ở Mỹ diễn biến xấu.

Giới quản lý ngành hàng không Mỹ dự đoán sẽ phải mất nhiều năm nữa nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không mới phục hồi hoàn toàn. Các hãng cũng đang chuẩn bị các bước để cắt giảm cả chục nghìn nhân viên, bất chấp khoản tiền hỗ trợ hàng tỉ USD nhận được từ chính phủ liên bang.

Đầu tuần này, Bộ Tài chính Mỹ cho biết United Airlines và các hãng bay lớn khác đã đăng ký cho một đợt vay mới thuộc gói hỗ trợ CARES ACT. Trước đó, các hãng đã nhận được 25 tỷ USD trong đợt đầu tiên của gói hỗ trợ này.

Qantas Airways thông báo sa thải 6.000 nhân viên Qantas Airways thông báo sa thải 6.000 nhân viên

VTV.vn - Ngày 25/6, Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas Airways thông báo kế hoạch sa thải 6.000 nhân viên cắt giảm chi phí nhằm duy trì hoạt động sau đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước