Utimai - Mạng xã hội kết nối việc làm

Việt Linh - Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 11:35 GMT+7

VTV.vn - Dựa vào sự kết nối và những mối quan hệ từ cộng đồng, một doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam đã cho ra đời mạng xã hội kết nối việc làm với tên gọi Utimai.

Đây cũng chính là một trong những nhóm khởi nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ từ đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon ở Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tận dụng những mối quan hệ xung quanh một cá nhân, cũng như những mối quan hệ từ cộng đồng, điều mà mạng xã hội di động Utimai hướng tới là xử lý các vấn đề thường xuyên phát sinh trong cuộc sống hàng ngày như tìm kiếm việc làm, nhu cầu thực tập của sinh viên hay tìm kiếm nhà ở… Công việc cũng chỉ tập trung vào ba lĩnh vực cụ thể là y tế, giáo dục và bất động sản.

Ứng dụng cũng đưa ra đánh giá về độ tin cậy của các mối quan hệ dựa trên mức độ hoàn thành công việc. Từ đó giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nhận sự trợ giúp hay không

Ra đời chưa được 1 năm, đến nay mạng xã hội Utimai đã có hơn 1.000 người sử dụng, mục tiêu sẽ là 10.000 người vào cuối năm nay. Hướng tới nhu cầu của người sử dụng cũng chính là cách mà Utimai định hướng cho con đường khởi nghiệp của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Mạng xã hội

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước