Vải thiều Việt vượt biển tới Nhật Bản, giá 200.000/kg

Thuý Lan-Thứ hai, ngày 06/07/2020 19:45 GMT+7

VTV.vn - Sau 14 ngày lênh đênh trên biển, những container vải tươi đầu tiên từ Việt Nam đã đến tay người tiêu dùng Nhật Bản vào ngày 4/7.

Theo thông báo từ phía đối tác Nhật, lô vải thiều tươi đầu tiên vận chuyển bằng đường biển tới Nhật sau 14 ngày, cơ bản vẫn giữ được mẫu mã và chất lượng tốt. Theo các doanh nghiệp có vải xuất lần này, giá bán sỉ tại Nhật khoảng 200.000 đồng/kg, rẻ hơn vải đi bằng đường hàng không.

Vải sau khi đến Nhật sẽ được chọn lọc, một phần được chia nhỏ đóng mỗi gói khoảng 10 quả bày bán tại siêu thị, một phần bán nguyên cả hộp 4kg. Nhiều người Việt Nam ở Nhật đã nhanh nhạy gom hàng để bán lại, trước nhu cầu tiêu dùng quả vải tươi của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản tăng cao trong thời gian qua.

Vải thiều Việt vượt biển tới Nhật Bản, giá 200.000/kg - Ảnh 1.

Sau 14 ngày lênh đênh trên biển, vải thiều Lục Ngạn đã tiếp tục cập bến Nhật Bản.

Vải thiều Việt vượt biển tới Nhật Bản, giá 200.000/kg - Ảnh 2.

Sau khi cập cảng và làm thủ tục, 8 tấn vải đi bằng đường biển được bán hết trong vòng 1 ngày.

Vải thiều Việt vượt biển tới Nhật Bản, giá 200.000/kg - Ảnh 3.

2 container vải thiều tươi đi bằng đường biển lần này có trọng lượng 8 tấn, làm quy trình, thủ tục xuất khẩu từ ngày 18/6, xuất phát từ cảng Hải Phòng ngày 22/6.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, đến nay Việt Nam đã xuất thành công sang Nhật khoảng 50 tấn vải thiều từ hai vùng trồng chính là Thanh Hà (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang).

Hạt vải thiều: Thứ bỏ đi ở Việt Nam, bán tiền triệu tại nước ngoài Hạt vải thiều: Thứ bỏ đi ở Việt Nam, bán tiền triệu tại nước ngoài

VTV.vn - Hạt vải thiều, thứ mà với nhiều người tại Việt Nam coi là đồ bỏ đi. Song ở nước ngoài nó lại có giá lên tới hàng triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước