Vải thiều xuất sang Pháp được ưu tiên tải trọng

TCKD-Thứ năm, ngày 14/05/2015 09:40 GMT+7

VTV.vn - Vải thiều xuất sang Pháp sẽ được ưu tiên tải trọng và giảm 20% giá cước vận chuyển hàng không.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã đề xuất với Bộ Công Thương áp dụng giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều là 1,7 USD/kg, nếu tính cả các loại phụ phí khác thì mức giá khoảng 2,95 USD/kg.

Hiện tại qua khảo sát, tại Pháp, mặt hàng vải chủ yếu đến từ các nước Nam Phi, Madagascar với giá rất cạnh tranh. Vì vậy, cần phải có hỗ trợ về chi phí để mặt hàng vải thiều Việt Nam có thể tiếp cận thị trường Pháp và châu Âu. Ngoài ra, dự kiến trong ngày 14/5, một hội nghị liên bộ Công Thương - Nông nghiệp để tìm đầu ra cho nông sản cũng sẽ được tổ chức.

Cùng với những đề xuất hỗ trợ giá cước vận chuyển sang thị trường Pháp và châu Âu, một thông tin đáng mừng khác cho vải thiều - loại trái cây đặc sản của Việt Nam, là sau 12 năm kiên trì đàm phán, thị trường Australia đã đồng ý nhập khẩu vải thiều của Việt Nam. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều này, phải có sự tham gia của doanh nghiệp từ khâu thu mua, bảo quản tươi, đóng gói và xuất hàng. Vậy mà hiện chỉ có rất ít doanh nghiệp tham gia vào các khâu này, mặc dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến mùa thu hoạch.

Mùa vải 2015: Bộ Công Thương sẽ làm gì? Mùa vải 2015: Bộ Công Thương sẽ làm gì?

VTV.vn - Sau những ồn ào về dưa hấu, hành tím… dư luận tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt tới những động thái của Bộ Công Thương khi một mùa vải thiều nữa lại đang đến gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước