Vai trò chính quyền địa phương ở đâu trong dự án KDL nghỉ dưỡng Phú Hữu?

Duy Hoàn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/08/2019 11:35 GMT+7

VTV.vn - Dự án này chưa hề được cấp phép xây dựng và các thủ tục pháp lý cần thiết khác nhưng vẫn đang hoạt động bình thường. Vậy vai trò của chính quyền địa phương như thế nào?

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang là một dự án mà theo khẳng định từ chính các cơ quan tỉnh là chưa hề có giấy phép xây dựng cũng như chưa thực hiện các thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng Khu du lịch này vẫn hoạt động, tham quan đón khách hàng ngày.

Dù là dự án chưa vẫn chưa được cấp phép xây dựng nhưng theo quan sát của phóng viên VTV24, từ các công trình khu làm việc, hội trường, hệ thống đường nội bộ, cổng khu du lịch, khu vui chơi giải trí đến các công trình kiên cổ hiện đại như nhà nghỉ, khách sạn khá đầy đủ. Hiện trạng này cũng được miêu tả trong báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang của Công ty cổ phần Bất động sản Cao Thắng gửi đến Sở Kế hoạch đầu ngày 29/01/2019.

Báo cáo nêu rõ, trong vòng 2 năm, 2017 và 2018, Công ty này đã đầu tư vào Dự án Khu du lịch kể trên là 220 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với phóng viên, ông Võ Thanh Long, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của công ty lại phủ nhận điều này.

Một dự án khá hoành tráng ngang nhiên mọc lên không phép trên địa bản tỉnh, chỉ cách UBND huyện Châu Thành khoảng vài km. Thế nhưng lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, đơn vị quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn vẫn không hề hay biết.

Theo luật sư, dự án khu du lịch sinh thái Phú Hữu - Hậu Giang chưa đủ các thủ tục về pháp lý mà Công ty Bất động sản Cao Thắng đã dùng dự án làm công cụ để huy động vốn hay bán cho người khác là hành vi gian dối. Trong khi đó, dự án dù chưa hề được cấp phép nhưng vẫn xây dựng, khai trương đi vào hoạt động, bán vé thu tiền bình thường. Tại sao lại có hiện tượng "con voi lại chui lọt lỗ kim"như tình trạng kể trên?

Một dự án không hề có giấy phép xây dựng vẫn xây dựng, ngang nhiên hoạt động với doanh thu khoảng 2,1 tỷ đồng chỉ sau 1 tháng khai trương. Tuy nhiên, hàng ngày, vẫn có hàng trăm người dân vẫn tìm đến trụ sở của công ty để đòi nợ vì đã lỡ dốc tiền vào những dự án huy động vốn đang bị cho là trái phép của công ty này.

Trước thông tin về việc Công ty cổ phần Bất động sản Cao Thắng đang có hành vi huy động vốn trái phép, xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Hậu Giang khi chưa được cấp phép xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với các sở ban ngành điều tra, xác minh làm rõ.

Bất thường dự án KDL sinh thái của Công ty CP BĐS Cao Thắng Bất thường dự án KDL sinh thái của Công ty CP BĐS Cao Thắng

VTV.vn - KDL sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu được huy động vốn trước khi có quyết định chủ trương đầu tư; giá thực mua chỉ bằng 1/30 giá dự án được công bố để kêu gọi đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước