Vai trò của ngân hàng trong tái cơ cấu nông nghiệp

Thanh Phong (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 11:53 GMT+7

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa các NHTM với 17 DN của 6 địa phương (Ảnh: Kinh tế nông thôn)

Chiều 5/11, tại Sóc Trăng đã diễn ra hội thảo “Vai trò của ngân hàng trong tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới Đồng bằng sông Cửu Long”.

Các tham luận tại Hội thảo chỉ ra rằng, thời gian qua, ngành ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp tín dụng cho các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, nhờ đó mà nhiều doanh nghiệp, nông dân tiếp cận được nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực.

Đến 30/9/2014, tổng dư nợ tại các tổ chức tín dụng khu vực ĐBSCL đạt hơn 332.500 tỷ đồng, tăng gần 8% so với cùng kỳ năm 2013. Dòng vốn tín dụng đã hướng vào một số lĩnh vực có thế mạnh như lúa gạo, thủy sản, trái cây, và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp...nhằm tạo đột phá, góp phần chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới cả nước nói chung, khu vực ĐBSCL nói riêng.

Cũng tại hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng Nhà nước với 6 doanh nghiệp của các tỉnh, thành gồm: Tiền Giang, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hải Phòng, nâng tổng số doanh nghiệp được vay vốn sản xuất theo mô hình liên kết là 27, với tổng số tiền lên đến 4.600 tỷ đồng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước