Văn phòng cho thuê giảm giá mùa dịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/04/2020 15:23 GMT+7

VTV.vn - Từ tháng 3, do nhu cầu sụt giảm, một số tòa văn phòng giảm 20% giá thuê cho đối tác, đứt mạch tăng giá liên tục 5 năm qua.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, 70% nhân sự công ty anh Lê Việt Thắng đã phải làm việc từ xa. Tuy nhiên, hàng tháng, anh vẫn phải chi một khoản 10% chi phí vận hành cho việc thuê mặt bằng. Để giảm bớt gánh nặng, anh đã đề xuất được hỗ trợ giá thuê văn phòng.

Trên thực tế, thời hạn hợp đồng thuê văn phòng thường kéo dài từ 3-5 năm nên việc xem xét lại các điều khoản, giá thuê hay giảm diện tích trước khi đến hạn hợp đồng là không dễ dàng. Tuy nhiên, chia sẻ cùng nhau vượt qua khó khăn là điều mà các bên cùng hướng tới.

Theo các chuyên gia, trước ảnh hưởng của dịch bệnh, trong ngắn hạn, khách thuê sẽ chiếm ưu thế hơn khi đàm phán hợp đồng, mặc cả các điều kiện. Về dài hạn, chủ đầu tư và khách thuê sẽ thảo luận các ưu đãi để đổi lấy thời hạn thuê dài hơn, hướng đến kết quả kinh doanh dài hạn và bền vững cho cả hai.

Các chuyên gian cũng dự báo, với kịch bản dịch bệnh được kiểm soát trước tháng 6, giá thuê cao ốc văn phòng sẽ giảm nhẹ khoảng 4-5%. Việc trở lại hoạt động bình thường được coi là một tin vui cho thị trường văn phòng cho thuê, vốn được coi là "con bò sữa" của ngành bất động sản, với lợi suất sinh lời 7-10%/năm.

Giá nhà mặt phố cho thuê không giảm nhiều Giá nhà mặt phố cho thuê không giảm nhiều

VTV.vn - Dù nhiều cửa hàng phải đóng cửa do dịch COVID19 nhưng giá nhà phố cho thuê lại không giảm nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước