VCCI công bố MEI 2014: Các Bộ, ngành tăng cường hiệu quả việc thực thi pháp luật

Minh Loan (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/06/2015 19:56 GMT+7

VCCI công bố Chỉ số MEI 2014.

VTV.vn - Hôm nay (22/6), VCCI đã công bố Chỉ số hiệu quả hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của các Bộ, ngành chức năng năm 2014 (MEI 2014).

Đây là chỉ số đánh giá 14 Bộ, ngành liên quan nhiều đến hoạt động của các doanh nghiệp. Kết quả tổng thể MEI 2014 cho thấy, một bức tranh nhiều hy vọng và nhiều mảng sáng hơn so với lần công bố trước.

4 trong 5 chỉ số của MEI 2014 đã tăng điểm so với lần công bố trước, với mức tăng trung bình là 10%. Theo công bố, Bộ đứng đầu về chỉ số hiệu quả soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật là Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong khi đó, các Bộ đứng ở nhóm cuối của chỉ số này là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông...

Về tiêu chí hiệu quả tổ chức thực thi pháp luật, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đứng đầu bảng, còn Bộ Giao thông Vận tải được đánh giá là Bộ có mức độ cải thiện cao nhất về điểm số MEI.

Tuy nhiên, kết quả trên vẫn còn khoảng cách khá xa so với kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp.

Ngoài ra, lần công bố này cũng chỉ ra mảng tối nhất trong MEI 2014 là hoạt động soạn thảo văn bản pháp luật, trong khi mảng tổ chức thực thi lại là mảng được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao và là mảng sáng nhất trong hoạt động của các Bộ, ngành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước