Vé máy bay nội địa có thể sắp tăng giá

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/08/2018 06:02 GMT+7

Ảnh minh họa: VGP

VTV.vn - Cả 3 hãng hàng không lớn trong nước có văn bản đề nghị được tăng giá vé máy bay. Lý do được đưa ra là giá xăng dầu thế giới liên tục dao động theo chiều hướng tăng.

Do mức tăng tối đa cho phép theo quy định là 25% nên trong văn bản gửi đến các cơ quan quản lý nhà nước, Jetstar Pacific đã đề nghị tăng thêm ở mức này so với giá bán đang áp dụng hiện tại. Vietnam Airlines và Vietjet Air có đề nghị tăng chưa đến mức kịch khung nhưng cho rằng việc tăng là cần thiết bởi giá nhiên liệu tăng cao.

Theo tính toán, nhiên liệu chiếm trung bình 30 - 38% chí phí hạch toán. Nhưng cũng theo so sánh về giá xăng dầu tăng, tác động của nó chỉ làm tăng khoảng 16% so với 3 năm trước.

Thời điểm tốt nhất để có vé máy bay giá rẻ du lịch châu Âu Thời điểm tốt nhất để có vé máy bay giá rẻ du lịch châu Âu Cục Hàng không khuyến cáo về việc mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng Cục Hàng không khuyến cáo về việc mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng Giá nhiên liệu cao, vé máy bay mùa hè tăng giá Giá nhiên liệu cao, vé máy bay mùa hè tăng giá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước