Chuyên mục

Vi phạm hàng giả tiếp tục tăng

Mai Phương (Trung tâm Tin tức VTV24) - 19/10/2018 - 16:33 - Góc phản ánh

VTV.vn - Trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, cả nước đã phát hiện hơn 34.700 vụ hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Giá trị hàng vi phạm lên đến hơn 900 tỷ đồng.

Tính riêng nửa đầu năm nay, số vụ vi phạm tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Các số liệu trên được Tổng cục Quản lý Thị trường- Bộ Công thương đưa ra. Trong đó, đáng chú ý là vi phạm về hàng giả trên các trang thương mại điện tử có xu hướng gia tăng.

Đối với các vi phạm trên các trang thương mại điện tử, năm 2016, các cơ quan nhà nước đã xử phạt số tiền 4,5 tỷ đồng và năm 2017 tăng lên là 6 tỷ đồng.

Mặc dù, 90% người tiêu dùng biết đó là các sản phẩm hàng giả nhưng vẫn chấp nhận. Điều này càng khiến lực lượng Quản lý thị trường khó xử lý. Trong thời gian tới, các cơ quan QLTT sẽ đẩy mạnh việc phối hợp các ngành nhằm nâng cao hiệu quả chống hàng giả.

Nan giải chống hàng gian, hàng giả tại Cần Thơ Nan giải chống hàng gian, hàng giả tại Cần Thơ Pháp bắt 5 tấn hàng thời trang cao cấp giả Pháp bắt 5 tấn hàng thời trang cao cấp giả Hàng giả, hàng nhái ngập chợ điện tử Hàng giả, hàng nhái ngập chợ điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mai Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Cẩn trọng với nước rửa tay Nano bạc tràn lan trên thị trường

VTV.vn - Bên cạnh những sản phẩm nước rửa tay Nano bạc chất lượng cũng có nhiều sản phẩm bị người bán cố tình quảng cáo sai sự thật, khai gian thành phần nhằm trục lợi.

Hơn 500.000 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm bị tịch thu

VTV.vn - Đội Quản lý thị trường số 17, Cục QLTT Hà Nội đã tạm giữ nửa triệu chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ đang trên đường đi tiêu thụ trên địa bàn quận Long Biên.