Xử lý hơn 11.000 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, tịch thu hơn 119 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 17:14 GMT+7

VTV.vn - Hơn 11.000 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái được phát hiện trong 6 tháng đầu năm nay, với tổng số tiền xử phạt và tịch thu trên 119 tỷ đồng.

Đây là những con số đáng báo động cho thấy tình trạng hàng giả, hàng nhái ở nước ta diễn biến ngày càng phức tạp, phá vỡ thị trường, triệt "đường sống" của nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Những vụ việc hàng giả, hàng nhái bị phát hiện, xử lý gần đây có xu hướng gia tăng với tính chất và mức độ vi phạm ngày càng tinh vi, trắng trợn hơn. Thế nhưng một điều dễ nhận thấy là dù có rất nhiều cuộc ra quân, tuyên truyền nhưng đâu lại vào đấy.

Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam cho hay, hiện đã có tới trên 30 ngành hàng ở Việt Nam bị làm giả. Trong khi đó, hệ thống pháp luật liên quan đến xử lý hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn nhiều chồng chéo, trùng lắp.

Theo các chuyên gia, hoạt động chống hàng gian - hàng giả chỉ có thể đạt hiệu quả tốt hơn nếu doanh nghiệp và các lực lượng chức năng có được những giải pháp hỗ trợ tốt hơn.

Quy mô ngành công nghiệp hàng giả tương đương nền kinh tế nước Áo Quy mô ngành công nghiệp hàng giả tương đương nền kinh tế nước Áo

VTV.vn - Việc buôn bán hàng giả, hàng nhái chiếm 2,5% thương mại thế giới, tương đương với quy mô nền kinh tế của cả nước Áo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI