Vì sao cao sao vàng đắt giá trên Amazon?

Trường Chinh, Văn Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 12:08 GMT+7

VTV.vn - Cao Sao Vàng gây bất ngờ trên các trang thương mại điện tử hàng đầu như Amazon hay eBay, khi được bán với giá lên đến 7 USD/hộp.

Cao Sao Vàng là sản phẩm cao xoa nhiều công dụng với giá thành chỉ vài ngàn đồng mỗi hộp. Một sản phẩm tưởng như chỉ còn tồn tại cầm chừng trên thị trường do nhu cầu tiêu thụ ít ỏi, mới đây lại tiếp tục gây bất ngờ trên các trang thương mại điện tử hàng đầu như Amazon hay eBay, khi được bán với giá lên đến 7 USD, tương đương hơn 150.000 đồng/hộp. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là mức chênh lệch khủng này lại không phải về túi của doanh nghiệp sản xuất.

Một hộp cao trọng lượng 4g được bán lẻ trong nước với giá khoảng 6.000 đồng, nhưng giá trên Amazon có nơi bán đến gấp đến 25 lần giá nội địa.

Đại diện doanh nghiệp sản xuất - Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC - lý giải, sản phẩm bán được giá như thế là do đánh trúng thị hiếu của các khách hàng châu Âu và ở các nước có thời tiết lạnh.

Tuy nhiên mức giá này là do các cá nhân, tổ chức ở nước ngoài rao bán trên Amazon hoặc eBay, chứ doanh nghiệp sản xuất cao Sao Vàng không bán trực tiếp. Hiện, doanh nghiệp chỉ sản xuất theo yêu cầu của bạn hàng trong và ngoài nước.

Hiện nay, sản phẩm cao Sao Vàng được các đơn vị sản xuất theo từng đơn hàng đơn lẻ, với số lượng chỉ từ 100.000 - 200.000 hộp mỗi lần. Vì số lượng hạn chế như vậy nên đôi lúc xảy ra tình trạng khan hiếm hàng trên các trang mạng... cũng góp phần tác động khiến giá tăng. Dù vậy, doanh nghiệp cho biết chưa có kế hoạch mở rộng đầu tư xuất khẩu cao Sao Vàng, vì phân khúc thị trường hiện nay quá nhỏ.

Trước mắt để đáp ứng nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp sản xuất cao Sao Vàng vẫn chủ động thay đổi để mở rộng đối tượng khách hàng. Dù chỉ ở những chi tiết nhỏ như: thay đổi bao bì xuất khẩu, hay nghiên cứu làm thế nào để khách mở hộp cao được dễ dàng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước