Việt - Đức hội thảo quy mô lớn về quan hệ kinh tế

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức vừa tổ chức họp báo công bố về hai cuộc hội thảo quy mô lớn về quan hệ kinh tế hai nước sẽ được tổ chức tại Berlin vào ngày 22/6.

Dự kiến, hai cuộc hội thảo sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Bộ Ngoại giao Đức cùng khoảng 250 doanh nghiệp Việt Nam và Đức.

Tại cuộc họp báo, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã thông báo về nội dung của hai cuộc hội thảo. Theo đó, cuộc hội thảo thứ nhất là nhìn nhận tiềm năng, cơ hội, triển vọng và biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt - Đức trong thời gian tới. Cuộc hội thảo thứ hai diễn ra cùng ngày với chủ đề: Triển vọng to lớn của quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Đức và vai trò của doanh nghiệp người Việt tại Đức.

Nói về mục đích của hội thảo, Tham tán Bùi Hà Nam nhấn mạnh, đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp CHLB Đức nhận thức rõ hơn về các tiềm năng và phương thức tiếp cận thị trường Việt Nam; nhận thức rõ hơn các cơ hội và thách thức; từ đó đề xuất những biện pháp có tính thực tiễn giúp tăng cường thu hút đầu tư từ Đức. Đại sứ quán sẽ đóng vai trò làm cầu nối giúp các doanh nghiệp trong việc thâm nhập, tìm kiếm cơ hội và giải quyết các vấn đề phát sinh khi kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Việt - Đức

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước